วิชาการ&ความรู้ > ถาม&ตอบ สารพันปัญหาเครื่องเสียง

ตู้ลำโพงแบบสุญญากาศ

<< < (2/2)

ทีมงาน พีเทค'46 ปักธงชัย:
เห็นด้วยครับ

วงดนตรี ศิรินรัตน์ มิวสิค โดย หนุ่มเกษม โคราช:
ทั้งx-towและปราบเซียนห้องนอกและในปริมาตรใหญ่กว่าเทอโบมากครับการที่ใช้แอมป์แค่S1200ขับและใช้ลำโพงธรรมดาใส่เลยเสียงได้สบายๆอยู่ครับห้องมันกว้าง
ปริมาตรของห้องไม่หักล้างกับความถี่ของดอกและการขยับของกรวยมากแรงอัดของตู้เลยไม่สูงครับแต่เคยเห็นตู้ที่เขาใช้บอกว่ามันรั่วได้เพราเขาใช้ดอกคุณภาพสูงที่สามารถทนแรงอัดในที่แคบๆได้เยอะและใช้เพาเวอร์แรงๆขับมันเลยทำให้เกิดรอยแยกของตู้ครับและอาจเกิดจากการขนย้ายด้วยมีบางท่านที่เป็นครับส่วนเทอโบนั้น
ห้องทั้งในและนอกเล็กมากลองใช้ลำโพงธรรมดาใส่แล้วนำs1200มาขับยังไงก็ไม่สู้x-towหรือปราบเซียนได้ครับถึงจะเป็นตู้ปิดแต่ก็รับความถี่ของดอกต่างกัน ถ้าเทอโบใส่ดอกต่างกันเสียงก้ต่างx-towถ้าใส่ดอกต่างกันเสียงก็ต่างกันแน่นอนครับทั้งสองอย่างครับแต่ถ้าปริมาณตู้น้อยก็ไม่ค่อยฟังออกครับ

ช่างปุ๊-ปักธงชัยฯ:
ขอบคุณสำหรับความรู้เพิ่มเติมครับผม   อย่างที่ว่าล่ะครับ มันเป็นตู้ปิด ไม่มีช่องระบายออก แต่อย่าลืม ว่า X-Two เป็นตู้ 2ดอก เสียงก็ต้องแตกต่างกับเทอร์โบว์ที่ท่านพูดถึงมาแน่นอน ห้องก็ต้องใหญ่กว่าอยู่แล้วเป็นธรรมดา ต้องลองเป็นดับเบิ้ลเทอร์โบว์สิครับ

วงดนตรี ศิรินรัตน์ มิวสิค โดย หนุ่มเกษม โคราช:
ครับผมคิดเป็นดอกต่อดอกก็jsxกะเทอโบนั่นล่ะครับหมายถึงว่าถ้าดอกธรรมดาเหมือนกันแอมป์s1200ตัวเดียวกันแล้วนำมาใส่ตู้ละดอก
ผมว่าเสียงที่ออกมาสู้jsxไม่ได้แน่ๆครับแต่ถ้าดอกดครงหล่ออย่างดีใส่ตู้ละดอกเหมือนกันs1200ขับผมว่าเทอโบน่าจะดีกว่าครับผมคิดว่างัน
ยิ่งถ้าเปลี่ยนแอมป์วัตต์สูงๆแรงๆขับเทอโบแน่นอนครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version